Vietnam Airlines sắp nhận tàu bay A350 hiện đại nhất của Airbus

Những công đoạn cuối cùng đang được Airbus hoàn tất để sẵn sàng đưa tàu bay A350 thứ hai thế giới về Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines đang lên kế hoạch nhận tàu bay mới nhất của Airbus – A350 vào tháng 6/2015. Đây là máy bay A350 thứ hai xuất xưởng trên thế giới, sau chiếc bàn giao cho Qatar Airways vào cuối năm nay.

Chiếc máy bay Airbus A350 sơn chữ Vietnam Airlines đang được hoàn thiện tại nhà máy ở Toulouse, Pháp.
Chiếc máy bay Airbus A350 sơn chữ Vietnam Airlines đang được hoàn thiện tại nhà máy ở Toulouse, Pháp.

Là máy bay sở hữu công nghệ hiện đại nhất của Airbus hiện tại, A350 tiết kiệm 25% nhiên liệu so với các dòng có kích cỡ tương đương. Ngoài ra, máy bay còn có nhiều công nghệ khác như hệ thống đèn LED 16,7 triệu màu trong khoang, công nghệ giảm áp suất chênh lệch giữa trong và ngoài máy bay, công nghệ lọc không khí mới.

Hiện nay, tại nhà máy Airbus ở Toulouse (Pháp), chiếc máy bay sắp bàn giao cho Vietnam Airlines đang trong những công đoạn cuối cùng. Từ ngày 29/10, máy bay được chuyển đến khu vực lắp ráp có tên Roger Béteille Final Assembly Line (FAL). Tại đây, tàu bay sẽ trải qua thêm một số cuộc kiểm tra, hoàn thiện các khâu lắp đặt trang thiết bị bên trong khoang lái và khoang khách.

Sau chiếc đầu tiên về trong tháng 6/2015, dự kiến 9 chiếc tiếp theo trong hợp đồng mua 10 máy bay A350 của Vietnam Airlines sẽ về lần lượt trong năm 2015 và các năm tiếp theo. Việc mua Airbus A350 nằm trong kế hoạch lớn của hãng về việc thay đổi toàn bộ dàn máy bay thân rộng đang dùng hiện nay, gồm 18 chiếc Boeing 777 và Airbus A330.

Call Now