Vật vã chờ máy bay

Hành khách trên máy bay mang số hiệu UA863 của hãng United Airlines ( Mỹ) từ TP San Francisco tới Sydney – Úc phải chờ suốt 8 tiếng đồng hồ ở sân bay Canberra hôm 12-12 vì sân bay Sydney tạm thời đóng cửa.

Chiếc Boeing 777 bay từ San Francisco tới Sydney dự kiến kéo dài 15 giờ. Nhưng hơn 200 hành khách và phi hành đoàn phải vã mồ hôi đợi thêm 8 tiếng do trục trặc ngoài ý muốn.

Hành khách chờ đợi tại sân bay Canberra.
Hành khách chờ đợi tại sân bay Canberra.

Lý do là sân bay tại Sydney đóng cửa tạm thời để dọn dẹp một số mảnh vỡ xuất xuất hiện trên đường băng, có thể gây nguy hiểm cho máy bay lúc hạ cánh. Kết quả là chuyến bay của United Airlines đành trú tạm ở sân bay Canberra – Úc, cách địa điểm cần tới khoảng 290 km về phía Tây.

Hành khách buộc phải chờ đợi mệt mỏi thêm 8 giờ cho đến khi máy bay được tiếp nhiên liệu và nối lại hành trình. Một hành khách nam tên Fabio Calabria, 27 tuổi, phàn nàn anh cảm thấy bực bội vì chờ đợi quá lâu.

“Chúng tôi ngồi trên máy bay 3 tiếng rưỡi, sau đó được phép ra ngoài để duỗi chân cẳng và hít thở không khí trong lành” – anh Calabria nói và mô tả tình trạng lúc đó giống như đang ở dưới địa ngục.

Đài ABC cho biết hải quan sân bay Canberra không nhận được thông báo hạ cánh từ hãng hàng không Mỹ nên chậm trễ trong việc làm thủ tục, góp phần làm chuyến bay bị trì hoãn lâu hơn dự kiến.

Chiếc Boeing cuối cùng hạ cánh tại Sydney lúc 17 giờ 45 phút (giờ địa phương). Phát ngôn viên của United Airlines Karen May nói với đài NBC News: “Đó là một sự cố bất thường nhưng chúng tôi không làm gì sai cả. Do đường băng ở Sydney gặp trục trặc nên mới xảy ra vụ việc đáng tiếc”.

Call Now