Thị trường hàng không Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Không chỉ Bamboo Airways, hãng hàng không giá rẻ Air Asia đã bày tỏ ý muốn sẽ đổ bộ vào Việt Nam cho thấy tiềm năng của thị trường hàng không nội địa rất lớn.

Bamboo Airways đã nộp hồ sơ xin cấp phép hoạt động vận tải hàng không gần 1 tháng nay. Đại diện doanh nghiệp này cho biết, vì đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, do đó, việc tự thành lập một hãng hàng không để đưa đón khách, kết nối các điểm du lịch của chính họ là mục tiêu mà Bamboo Airways đặt ra. Bên cạnh đó, khi đưa vào khai thác, giá vé của hãng hàng không này sẽ rẻ hơn gần 50% so với thị trường.

Trong tháng 7/2017, một doanh nghiệp sẽ gửi hồ sơ đến cơ quan chức năng để được liên doanh với AirAsia nhằm đưa hãng bay giá rẻ này về khai thác các đường bay trong nước, cũng như những tuyến bay quốc tế đi và tới Việt Nam.

Theo đại diện Cục Hàng không, trong 5 năm vừa qua, lượng hành khách đi máy bay nội địa đã tăng trưởng bình quân 18%/năm. Việc có sự tham gia của các nhà đầu tư mới cho thấy Việt Nam đang ngày càng trở thành một thị trường hàng không hấp dẫn trong khu vực châu Á.

Theo ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, việc có càng nhiều hãng hàng không tham gia vào thị trường nội địa sẽ là cơ hội để người tiêu dùng được hưởng lợi từ việc cạnh tranh về giá vé và chất lượng dịch vụ của các hãng.

Call Now