Đầu tháng 7, Chu Danh Hiếu (SN 2002, ở Hà Nội) cùng nhóm bạn rủ nhau di chuyển bằng xe máy khoảng 30km tới xã Cư Yên, huyện Lương Sơn, Hòa Bình để trải nghiệm, vui chơi tại suối nước tự nhiên mà 10X từng khám phá một tuần trước đó.

“Mình biết đến địa điểm này trong một lần tra Google Maps tìm đường tới hồ Đồng Chanh. Sau đó, mình thử đi đến đây và thấy con suối khá đẹp, sạch sẽ nên quyết định rủ bạn bè tới trải nghiệm vào chuyến đi tiếp theo”, Hiếu kể.

Khi hỏi người dân địa phương, 10X được biết địa điểm này thường được gọi là suối Làng Hang (do nằm trên địa phận của làng Hang, xã Cư Yên).

Theo chia sẻ của Hiếu, con suối nằm cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 30km. Đường đi đến đây đều là đường nhựa và đường bê tông, ô tô và xe máy có thể tiếp cận tận khu vực suối nên thuận tiện di chuyển.

Từ cổng công viên Thiên Đường Bảo Sơn (đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội), Hiếu cùng nhóm bạn di chuyển theo đại lộ Thăng Long về hướng Quốc Oai rồi rẽ trái vào đường Phủ Quốc (huyện Quốc Oai).

Sau đó, nhóm tiếp tục rẽ vào đường TL412B, khi đến ngã 4 thị trấn Xuân Mai thì rẽ trái để đi theo QL21A rồi rẽ vào xã Cư Yên, huyện Lương Sơn là tìm được vị trí khu vực suối.

Chàng trai 22 tuổi nhận xét, khu vực suối khá rộng, không gian trong lành, hai bên bờ có những rặng cây to, tỏa bóng râm mát.

Nước suối rất trong, sạch sẽ và mát mẻ. Du khách có thể đến trải nghiệm thoải mái mà không phải trả bất kỳ khoản phí dịch vụ nào.

Hiếu cùng nhóm bạn vui chơi ở đây nửa ngày, đủ để cảm nhận tinh thần như được “chữa lành”, tái tạo sau những bộn bề, mệt nhọc nơi thành phố.

Ngoài tắm mát, nhóm còn mang theo nguyên liệu để nướng thịt và tranh thủ ngắm cảnh, chụp hình.

Kết thúc chuyến đi, Hiếu ước tính chi phí hết khoảng 100.000 đồng/người, gồm tiền xăng xe và ăn uống.

10X cho biết, do di chuyển bằng xe máy và chỉ mua một số loại đồ ăn thức uống đơn giản như bánh mì, xúc xích, nước ngọt, trái cây… nên chi phí không tốn kém mà vẫn mang lại những trải nghiệm thú vị khi được hòa mình vào thiên nhiên.

“Vì đây là suối nước tự nhiên, chưa phải địa điểm du lịch nên chưa có bất kỳ loại hình dịch vụ nào cả. Du khách đến đây dã ngoại hay cắm trại cần chuẩn bị sẵn đồ đạc từ nhà, bao gồm đồ ăn, nước uống và một số vật dụng cá nhân thiết yếu. Đồng thời lưu ý dọn dẹp rác trước khi ra về để giữ gìn cảnh quan thiên nhiên”, Hiếu nói.

10X cũng gợi ý, nếu tới con suối này, du khách có thể kết hợp check-in, khám phá một số điểm đến khác trên địa bàn huyện Lương Sơn như: hồ Đồng Chanh (xã Nhuận Trạch); động Đá Bạc (xã Liên Sơn); hang Mãn Nguyện và hang Khụ Thượng (xã Cao Răm)…

Ảnh: Chu Danh Hiếu