Phó chủ tịch Korean Air bị tố bắt tiếp viên quỳ xin lỗi

Người tiếp viên trưởng cho biết anh đã phải quỳ trước mặt bà Heather Cho – con gái Chủ tịch Korean Air, trước khi bị đuổi khỏi máy bay.

Heather Cho là cựu Phó chủ tịch Korean Air, người vừa từ chức hồi giữa tuần vì làn sóng phản đối sau việc bà đuổi tiếp viên trưởng khỏi máy bay, khiến cả chuyến bay bị chậm giờ. Nguyên nhân là tiếp viên đã phục vụ hạt mắc ca trong túi, thay vì đổ ra đĩa.

Bà Heather Cho (tên Hàn Quốc là Cho Hyun Ah) vừa xin từ chức hồi giữa tuần.
Bà Heather Cho (tên Hàn Quốc là Cho Hyun Ah) vừa xin từ chức hồi giữa tuần.

Đây là lần đầu tiên Park Chang-jin – tiếp viên trưởng của chuyến bay trên lên tiếng. Anh cho biết công ty đã cố thuyết phục mình thay đổi nội dung câu chuyện. Sự việc trên diễn ra vào ngày 5/12 và vẫn đang gây ra làn sóng giận dữ trên khắp Hàn Quốc.

“Những người chưa từng trải qua việc này sẽ không hiểu được cảm giác tủi hổ và bị xúc phạm là như thế nào”, anh cho biết trên kênh truyền hình KBS nước này. Sau khi chịu chất vấn về phục vụ hạt mắc ca, anh đã bị bắt quỳ trước mặt bà Cho trước khi bà hét lên với phi hành đoàn: “Gọi điện ngay và dừng chuyến bay cho tôi”.

Cho đã ra lệnh cho phi công quay ngược máy bay trở lại cổng và đuổi tiếp viên trưởng khỏi phi cơ. Chuyến bay sau đó hạ cánh xuống Incheon muộn 11 phút so với dự kiến.

Park cho biết trong tình cảnh này, anh không dám phản đối “con gái của ông chủ”. Anh đã rời máy bay và quay trở lại Hàn Quốc trên một chuyến bay khác.

Khi Park về đến nhà, các lãnh đạo Korean Air đã tới tận nơi thuyết phục anh nói rằng bà Cho không có những lời lẽ xúc phạm và anh tình nguyện rời khỏi chuyến bay, Park cho biết. Korean Air ban đầu bảo vệ bà Cho với lý do bà là người chịu trách nhiệm việc phục vụ trên máy bay, trong cương vị Phó chủ tịch. Tuy vậy, Korean Air và cả bà Cho sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi.

Ông Cho – Chủ tịch Korean Air cho biết con gái ông sẽ từ chức tại tất cả các công ty thuộc Hanjin Group – tập đoàn gia đình Cho đang kiểm soát. Một trong các công ty trực thuộc là Korean Air.

Hanjin là một trong những chaebol (tập đoàn gia đình lớn) tại Hàn Quốc. Từ trước đến nay, nhiều người Hàn Quốc vẫn chỉ trích chaebol làm lũng đoạn kinh tế trong nước và luôn được Chính phủ thiên vị. Trước đây, ông Cho từng bị kết tội biển thủ, trốn thuế thập niên 90 và phải vào tù 7 tháng.

Trong khi đó, Chính phủ cho biết họ vẫn đang điều tra liệu bà Cho – người thừa kế tương lai của Korean Air – có vi phạm quy định an toàn khi đề nghị máy bay quay về hay không.

Call Now