Philippines: Không tìm thấy mảnh vỡ MH370

Giới chức Philippines hôm 12-10 cho biết không phát hiện bất kỳ dấu hiệu của mảnh vỡ nào liên quan đến chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3 năm ngoái.

Các quan chức nói rằng ngư dân và dân cư sống ở các đảo phía Nam, nơi các mảnh vỡ được cho là xuất hiện ở khu vực này, cũng không biết về vụ việc.

Cảnh sát Pháp kiểm tra một mảnh vỡ được tìm thấy trên một hòn đảo thuộc lãnh thổ nước này hồi tháng 7.
Cảnh sát Pháp kiểm tra một mảnh vỡ được tìm thấy trên một hòn đảo thuộc lãnh thổ nước này hồi tháng 7.

“Hải quân đã đi kiểm tra xung quanh đảo và hỏi những ngư dân ở đó, nhưng họ nói rằng không nhìn thấy bất kỳ thứ gì. Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục diễn ra, người dân và các trưởng làng cũng đã được kêu gọi hỗ trợ” – ông Elizalde Quiboyen, cảnh sát trưởng tỉnh Tawi-Tawi, cho hay.

Trước đó, một người đàn ông tên Jamil Omar đã trình báo tại đồn cảnh sát ở thị trấn Sandakan rằng một thành viên gia đình ông đã phát hiện mảnh vỡ trong khu rừng ở đảo Pulau Sugbay, tỉnh Tawi-Tawi hồi đầu tháng 9. Ngoài ra, thành viên trên còn thấy có xương người và lá cờ Malaysia bên trong máy bay. Các mảnh vỡ được cho là có màu sắc của hãng hàng không Malaysia Airlines

Nhà chức trách Malaysia vào cuối tuần rồi cho biết đang điều tra thông tin trên. Trong khi đó, một quan chức thuộc lực lượng tuần tra bờ biển Philippines cho hay đã nhận được nhiều cuộc gọi hỏi về vụ việc nhưng ông vẫn chưa có được thông tin chính thức.

Chiếc máy bay MH370 chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn đã biến mất vào ngày 8-3 năm 2014 khi đang bay từ thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia đến thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc.

Hoạt động tìm kiếm tập trung chủ yếu ở phía Nam Ấn Độ Dương do dữ liệu chuyến bay cho thấy chiếc máy bay đã đổi hướng ra khỏi đường bay về phía Đông Bắc của mình. Philippines nằm cách khu vực tìm kiếm hiện tại khoảng vài ngàn km về phía Bắc.

Call Now