Nếu vẫn còn nghi ngờ về bảo hiểm sức khỏe, hãy xem câu chuyện này

Mới đây, trên mạng xã hội, một vị bác sĩ đã chia sẻ câu chuyện về bảo hiểm sức khỏe và nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng.
Theo vị bác sĩ này, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám và chữa bệnh với số tiền chữa trị lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng nhưng nhờ có bảo hiểm san sẻ mới có đủ khả năng chi trả, giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân và cả người nhà.

Anh chia sẻ: “Mình đang điều trị cho 1 thanh niên trẻ bị viêm tụy cấp không có bảo hiểm y tế. Nói chung thập tử nhất sinh, mới nằm có 2 ngày, lọc máu hấp phụ chất độc 2 lần, chi phí đã tròm trèm 140 triệu. Nếu có bảo hiểm, thì gia đình chỉ phải mất khoảng 30 triệu đồng mà thôi. Chúng ta dù kêu ca về tình hình bảo hiểm của nhà nước rất nhiều nhưng mình phải thừa nhận rằng, nó giảm chi phí cực nhiều cho các bệnh nhân có bệnh hiểm nghèo.


Cách đây không lâu, buổi trực mình tiếp nhận 1 bệnh nhân lớn tuổi người Hắc Long Giang, Trung Quốc đi du lịch, đang nghỉ ở khách sạn trên phố cổ thì xuất huyết não hôn mê sâu. Bác chồng cũng già không nói được bất cứ thứ tiếng gì ngoài tiếng Trung, lọ mọ trông vợ thở máy hết sức tội nghiệp.Tìm được phiên dịch, hỏi lúc sang Việt Nam bác có mua bảo hiểm du lịch không thì lắc đầu. Nằm thở máy vài ngày, chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu. Mãi sau anh con trai mới sắp xếp công việc bay sang đón bố mẹ được. Họ có nguyện vọng muốn về Hắc Long Giang tiếp tục điều trị. Khi liên hệ với hàng không thì bị từ chối bởi bệnh nhân quá nặng và đường bay quá xa. Người bình thường bay đã mất 3 chặng. Mình liền liên hệ giúp 1 đơn vị vận chuyển bằng ô tô đi về Quảng Châu qua Lạng Sơn. Từ đó tiếp tục tìm cách về Hắc Long Giang sau. Đứng ra xin giảm hết các loại phí, cũng mất hơn 80 triệu. Thật hết sức ái ngại mà không làm gì được.”

Chỉ sau vài giờ, câu chuyện nhận được rất nhiều lượt chia sẻ với nhiều ý kiến đồng tình và bày tỏ quan điểm:


Có một sự thật là trong số những người đã mua bảo hiểm sức khỏe, có những người ban đầu rất dị ứng với hai từ “bảo hiểm” hoặc có những suy nghĩ sai lệch về bảo hiểm cho đến khi họ được thấy tận mắt, nghe tận tai những lợi ích thật sự của loại hình bảo vệ sức khỏe này từ chính người trong cuộc mới nhận ra giá trị thực sự của nó.

Cũng một trường hợp tương tự của chị Thùy An, 35 tuổi, ngụ Tp.HCM chia sẻ: “Ở công ty mình có một cô đồng nghiệp trẻ bị suy thận giai đoạn cuối do biến chứng cao huyết áp mà không phát hiện kịp, có chỉ định ghép thận để kéo dài sự sống. May cho bạn í, được bạn trai mua cho cái bảo hiểm sức khỏe trước đó nhé, không thì mệt rồi. Bảo hiểm y tế của nhà nước không thấm vào đâu cho các ca này, thanh toán tối đa đâu đó khoảng 100 triệu thôi, bõ bèn gì…”

Từ những câu chuyện thực tế trên: bảo hiểm sức khỏe nhất định phải mua nhưng không phải dùng đến là điều hạnh phúc nhất!

Rủi ro về sức khỏe là thứ chả ai mong muốn, nhưng cần nhớ bệnh tật chẳng tha ai cả, có thể đến bất kể lúc nào. Vậy nên, việc chuẩn bị cho những rủi ro này là điều hết sức cần thiết. Chỉ có những ai biết cách tự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc hành trình thì sẽ đi đến cuối con đường. Và bảo hiểm sức khỏe chính là thứ làm tốt nhất việc này. Với số tiền không đáng bao nhiêu nhưng nó giúp các gia đình nhận được sự bảo vệ, an toàn và tự tin hơn trong một quãng đường dài.

Chị Ngọc Minh (Tp.HCM) bộc bạch: “Do công việc của hai vợ chồng thường công tác ở nước ngoài, nên mình ưu tiên chọn gói bảo hiểm sức khỏe HealthCare của Liberty vì có phạm vi bảo hiểm quốc tế. Mình thấy dịch vụ Liberty rất nhanh gọn, chu đáo”.

Call Now