Máy bay Myanmar gặp nạn gần nơi MH370 mất tích

Sáng nay, một số thi thể và mảnh vỡ máy bay Myanmar xấu số đã được tìm thấy.


Máy bay Y-8 cùng loại với phi cơ Myanmar mất tích.

Ngày 7.6, phi cơ Y-8F-200 của quân đội Myanmar bất ngờ mất tích trên biển Andaman khi bay từ thị trấn Myeik tới thủ đô Yangon. Myanmar cho biết vị trí mất tích cách thành phố Dawei 32km về phía tây. Lúc này trên máy bay có 120 người, trong đó có 16 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay của quân đội Myanmar sử dụng là loại Y-8 do Trung Quốc sản xuất năm 2016 và mới chỉ thực hiện hơn 800 giờ bay. Myanmar thông báo đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc phi cơ và một số thi thể ở gần thị trấn Launglon. Quá trình tìm kiếm vẫn đang được tích cực thực hiện.

Hãng tin AP cho biết địa điểm máy bay quân sự Myanmar mất liên lạc tương đối gần vị trí máy bay chở khách MH370 mất tích cách đây 3 năm. Hai máy bay cách nhau chừng 700km ở thời điểm mất liên lạc trên màn hình radar.

Máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách biến mất đột ngột vào ngày 8.3.2014 khi bay từ Kuala Lumpur về Bắc Kinh. Các chuyên gia phỏng đoán máy bay đã bay sai lộ trình và rơi xuống khu vực Ấn Độ Dương. Chiến dịch tìm kiếm MH370 được thực hiện rất công phu nhưng đến nay không mang lại kết quả.

Sự biến mất của máy bay MH370 vẫn được xem là một trong số những bí ẩn hàng không lớn nhất lịch sử.

Call Now