Máy bay Mỹ quay đầu vì va phải chim

Chuyến bay 1258 của hãng hàng không American Airlines – Mỹ đi từ TP St. Louis tới TP Los Angeles (Mỹ) buộc phải quay trở lại điểm xuất phát sau khi va trúng một con chim.

Phát ngôn viên hãng hàng không Andrew Christie cho biết chiếc Airbus A319 chở theo 132 người trên khoang đã hạ cánh an toàn lúc 6 giờ 40 phút sáng 14-5 (giờ địa phương).

Ông Dietmar Ross bị nộp cho cảnh sát Malaysia.
Ông Dietmar Ross bị nộp cho cảnh sát Malaysia.

Chiếc máy bay cất cánh vào 6 giờ 24 phút sáng cùng ngày và khi phát hiện va phải chim, phi công quyết định quay trở lại đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trong một diễn biến khác, một người Đức vừa bị bỏ tù vì gây náo loạn trên một chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Theo đó, doanh nhân Dietmar Ross, 54 tuổi, bị tòa án kết tội hôm 13-5 và phải chịu án phạt 1 tháng tù giam tại Malaysia.

Ông Ross yêu cầu tiếp viên mang cho mình một chai rượu mạnh trên chuyến bay MH179 từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur đến Colombo tối 9-5 vừa qua. Ông này bị buộc tội gây nguy hiểm cho một thành viên tổ bay, sử dụng từ ngữ không đúng mực và lớn tiếng.

Ngoài việc quát mắng nữ tiếp viên không mang rượu whisky, vị doanh nhân Đức còn không tuân thủ quy tắc an toàn bay, tự ý đứng dậy trước khi đèn báo dây an toàn tắt. Sau khi nữ tiếp viên gọi đồng nghiệp để nhờ giải quyết, một vụ ẩu đả đã diễn ra trên máy bay.

Các hành khách có mặt chạy tới giúp khống chế kẻ quấy rối. Ông Ross hét lên khi bị còng tay: “Tôi nhớ mặt các người rồi. Tôi sẽ tìm ra các người cùng gia đình và giết hết tất cả”. Phi công đành chuyển hướng máy bay về lại sân bay Kuala Lumpur để giao nộp người đàn ông cho cảnh sát.

Call Now