Máy bay không người lái phát Internet miễn phí của Facebook thử nghiệm lần hai thành công

Máy bay không người lái Aquila của Facebook đáp xuống mặt đất thành công sau khi bay 106 phút trên bầu trời.

 

Facebook ngày 29/6 tuyên bố máy bay không người lái Aquila đã hạ cánh thành công sau chuyến bay thử nghiệm thứ hai, theo Tech Crunch. Chiếc máy bay đáp xuống mặt đất sau 1 giờ 46 phút bay ở độ cao trên 900 mét.

Đây là lần thử nghiệm thành công thứ hai của Aquila. Trong lần thử nghiệm đầu tiên, chiếc máy bay gặp sự cố ảnh hưởng đến quá trình hạ cánh, kéo theo một cuộc điều tra của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ.

Aquila nằm trong dự án của Facebook nhằm sử dụng máy bay không người lái chạy bằng năng lượng Mặt Trời để cung cấp Internet tới nhiều khu vực hẻo lánh và hiểm trở trên thế giới.

Theo Facebook, Aquila có thể bay trên một khu vực trong thời gian dài với vận tốc khoảng 4,5-7 m/s trong điều kiện ngược gió. Để cung cấp đường truyền Internet ổn định, Aquila sử dụng lượng điện tương đương ba máy sấy tóc, lấy từ hệ thống pin năng lượng Mặt Trời.

Chuyến bay thứ hai của Aquila cung cấp dữ liệu thực tế để đội thiết kế điều chỉnh các mô hình và tối ưu hóa hệ thống pin. Thiết bị bay truyền Internet này cũng thử nghiệm các thiết kế mới được tích hợp nhằm tăng lực cản, giảm tốc độ và thử tín hiệu radio.

Sau khi hoàn thiện, Aquila với sải cánh dài gần 35 mét được kỳ vọng sẽ bay liên tục 90 ngày, cung cấp Internet cho một khu vực rộng lớn.

 

Call Now