Máy bay đi Seoul phải vòng lại Tân Sơn Nhất để cấp cứu hành khách

Một máy bay Vietjet Air đi Hàn Quốc cất cánh từ TP HCM đã quay đầu trở lại sân bay để cấp cứu một hành khách bị bệnh tim.

Ngày 5/7, chuyến bay Vietjet VJ862 từ TP HCM đi Seoul (Hàn Quốc) cất cánh lúc 2h40, sau khi bay khoảng 25 phút, một hành khách nữ 30 tuổi đã có biểu hiện khó thở do có tiền sử bệnh tim. Tổ tiếp viên lập tức thực hiện các biện pháp sơ cứu, sử dụng bình oxy y tế trên máy bay để hỗ trợ.

Do tình hình sức khoẻ của khách vẫn phức tạp, cơ trưởng đã quyết định quay máy bay trở lại TP HCM. Lúc này, máy bay vẫn còn đầy nhiên liệu nên cơ trưởng phải cho máy bay vòng để xả bớt trước khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 4h40 cùng ngày.

Sau khi máy bay hạ cánh, tổ bay và bộ phận y tế tại Tân Sơn Nhất đã tổ chức cấp cứu cho hành khách. Chuyến bay phải chờ hơn 2 giờ để nạp dầu và bình oxy; khởi hành lại lúc 7h15.

Theo đại diện Vietjet Air, tình huống trên đã gây thiệt hại lớn cho hãng hàng không và ảnh hưởng gần 200 hành khách, song an toàn của khách được đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo sức khoẻ cho hành khách, hãng khuyến cáo những người có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, đột quỵ, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé, làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn, hỗ trợ cần thiết.

Call Now