Mảnh đuôi máy bay AirAsia được nâng lên mặt nước

Các nhà điều tra tìm kiếm hộp đen chuyến bay QZ8501 vừa nâng một phần đuôi chiếc phi cơ lên khỏi đáy biển Java, hai tuần sau khi nó rơi, làm toàn bộ 162 người thiệt mạng.
Một phần đuôi máy bay AirAsia hôm nay nổi lên mặt biển Java.
Một phần đuôi máy bay AirAsia hôm nay nổi lên mặt biển Java.

Theo AP, đuôi máy bay AirAsia được nâng từ độ sâu khoảng 30 m bằng những túi khí. Một chiếc cần trục sẽ nâng nó lên tàu cứu hộ. Những người chứng kiến vỗ tay khi một quả bóng khí kéo vật thể màu đỏ lên mặt nước.

Các thợ lặn tìm thấy đuôi phi cơ hôm 7/1 và hôm qua điều tra những âm thanh giống tiếng “ping” mà một tàu tìm kiếm đã xác định được. Tuy nhiên, không có vật thể kim loại nào được phát hiện tại điểm có tiếng “ping”, và ông Nurcahyo Utomo, một nhà điều tra của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, cho biết giới chức không thể xác nhận được âm thanh này.

Hiện chưa rõ liệu hộp ghi âm giọng nói trong khoang lái và hộp ghi dữ liệu chuyến bay vẫn nằm trong phần đuôi hay đã rơi ra khi chiếc Airbus A320 rơi xuống biển hôm 28/12. Việc tìm ra hộp đen máy bay là yếu tố thiết yếu nhằm xác định nguyên nhân nó gặp nạn.

Chuyến bay QZ8501 của hãng AirAsia cất cánh từ sân bay Surabaya, Indonesia đi Singapore rơi ở vùng biển Java hôm 28/12, toàn bộ 162 người trên khoang thiệt mạng. Tính đến hôm qua, tổng cộng 48 thi thể đã được vớt.

Call Now