Lời thách đấu 6 tỷ đồng về “đường bay vàng”

Liên quan đến thông tin về đường bay thẳng Hà Nội – TP HCM qua 3 nước Đông Dương, một người ở TP HCM đã đưa ra lời thách cược 6 tỷ đồng với ông Trần Đình Bá.

Lời thách đấu 6 tỷ đồng về "đường bay vàng"
Lời thách đấu 6 tỷ đồng về “đường bay vàng”

Cụ thể, ông Nguyễn Bảo Sơn (người ghi trong thông báo gửi đến báo chí) cho biết mình là học trò của một vị giáo sư. Ông Sơn khẳng định cách đây vài năm từng thích thú theo rõi thông tin thời sự về đường bay vàng, do cựu phi công Mai Trọng Tuấn đề xuất. Ngoài ra, ông Trần Đình Bá cũng được báo chí nhắc đến như là người tiếp tục đề xuất, thách cược 5 triệu USD với Cục Hàng không.

“Gần đây Bộ Giao thông Vận tải khởi động lại vấn đề này. Đây là vấn đề đang được công luận xã hội quan tâm về những sự kiện có liên quan. Tôi từng biết ông là người thích và từng mấy lần thách đấu với Cục Hàng không. Tôi cũng là người có máu thích đấu như ông. Không phải là cờ bạc, mà chỉ muốn tìm ra chân lý”, ông Sơn nêu lý do muốn thách cược với ông Bá.

Theo đó, ông Sơn cho rằng con số rút ngắn đường bay này khoảng 412 km và tiết kiệm thời gian bay 26 phút, với máy bay Boeing 777 theo cách tính của ông Bá là chưa hoàn toàn đúng.

“Tôi chỉ xin lấy 50% con số mà ông Bá đã tính để thách đấu với ông, cụ thể là: cự ly rút ngắn 206 km và 13 phút bay của máy bay Boeing 777. Điều kiện như sau: nếu kết quả bay thử mà bằng hoặc cao hơn số đó thì ông Bá thắng cuộc. Nếu thấp hơn số đó thì tôi thắng cuộc”, ông Sơn nói rõ.

Hai bên sẽ cùng đến một văn phòng Luật sư ký kết và đặt cọc (bằng tiền mặt hoặc tài sản tương đương). Nếu sau khi có kết quả mà một bên không chấp nhận, thì sẽ mời chuyên viên của ICAO (tổ chức Hàng không quốc tế) tới Việt Nam để tái thẩm định. Chi phí mời chuyên viên ICAO, bên thua phải chịu thanh toán.

“Nếu ông chấp nhận lời thách đấu này, xin điện thoại cho tôi sớm để bàn về thời gian và địa điểm gặp nhau, để cùng đến văn phòng Luật sư thực hiện” – Ông Sơn gửi lời nhắn đến ông Bá.

Call Now