Lợi nhuận ngành hàng không Mỹ giảm dù lượng khách kỷ lục

Theo CNN, lợi nhuận dự kiến của các hãng hàng không của Mỹ trong quý II/2024 đã giảm mạnh bất chấp lượng khách đi máy bay tăng lên mức kỷ lục.
CNN trích dẫn dự báo của các nhà phân tích trong ngành nhận định các hãng hàng không sẽ báo cáo lợi nhuận giảm khoảng 2 tỷ USD, tương đương với 33% trong quý II/2024, sau khi lỗ gần 800 triệu USD trong quý I/2024. Nguyên nhân là do các hãng hàng không đang đối mặt với nhiều vấn đề, như chi phí, lương và lãi suất tăng.


Các rắc rối của Boeing khiến các hãng hàng không có quá ít máy bay để mở rộng các đường bay, đáp ứng nhu cầu khi số hành khách đạt mức kỷ lục.
Các hãng hàng không đã phải điều chỉnh những kế hoạch mở rộng đội bay và thay thế các máy bay cũ bằng những máy bay tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Trong một số trường hợp, các hãng hàng không đã yêu cầu phi công nghỉ không lương và những hãng hàng không như Southwest Airlines và United Airlines thông báo dừng tuyển dụng nhân viên.
Hiện sự cạnh tranh vẫn lớn. Số chỗ trên các chuyến bay trong tháng này tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó, giá vé giảm, điều có lợi cho hành khách nhưng gây sức ép lên lợi nhuận của các hãng hàng không.

Call Now