Liên doanh hàng không Thái Lan – Việt Nam đi vào hoạt động

Hãng hàng không ThaiVietjet chính thức ra mắt hôm qua, với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bên lề Hội nghị Thượng đỉnh GMS 5 tại Bangkok.

Chứng chỉ Nhà khai thác hàng không đã được Cục Hàng không Thái Lan trao hôm qua, đánh dấu sự ra đời chính thức của liên doanh hàng không giữa hai nước. Tham gia vào Thái Vietjet (ThaiVietjet) có 51% vốn của hãng hàng không Thái Lan KanAir và 49% vốn của Vietjet Air.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham gia lễ ra mắt liên doanh hàng không ThaiVietjet.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham gia lễ ra mắt liên doanh hàng không ThaiVietjet.

Thai Vietjet sẽ khai thác các đường bay nội địa Thái Lan, cũng như các đường bay quốc tế từ Thái Lan tới các điểm đến trong khu vực như Ấn Đô, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, mở rộng thêm mạng bay từ Việt Nam đang được khai thác bởi Hãng hàng không Vietjet. Chuyến bay đầu tiên đã được thực hiện thử nghiệm hôm 3/12 vừa qua từ Bangkok – Bohd Gaya, một trong 4 thánh tích của đạo Phật ở Ấn Độ.

Chứng kiến lễ ra mắt có sự hiện diện của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bà Kobkarn Suritasat Wattanarangkul – Bộ trưởng Du lịch Thể thao Vương quốc Thái Lan cùng nhiều nhà lãnh đạo cao cấp của hai nước. Sự kiện nhận được quan tâm tham dự đông đảo của hàng trăm đại biểu đến từ Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng không, hiệp hội Kiều và doanh nhân Thái, các doanh nghiệp lữ hành, du lịch và đối tác Thái Lan.

ThaiVietjet-1484-1419130260.jpg

Ông Jaroon Meesomboon – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Thái Lan (bên trái) trao chứng chỉ Nhà khai thác hàng không cho ông Nguyễn Thanh Hùng- Chủ tịch HĐQT Thai Vietjet.

Lãnh đạo hai nước ghi nhận sự ra đời của Hãng hàng không liên doanh Thai Vietjet giữa hai doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam là kết quả của quá trình tăng cường hợp tác, phát triển giao thương bền vững giữa hai quốc gia.

Kế hoạch thành lập liên doanh hàng không với Thái Lan – Việt Nam đã được hai bên công bố từ hơn một năm nay. Sự kiện ra mắt Hãng hàng không Thai Vietjet là bước đi đầu tiên trong kế hoạch khai thác các thị trường quốc tế của Vietjet Air. Sau hơn 3 năm hoạt động, Vietjet Air đã vận chuyển 10 triệu lượt hành khách.

Call Now