Kế hoạch chế tạo máy bay có tốc độ nhanh gấp đôi hiện nay

Máy bay siêu thanh dân dụng của công ty Boom được cho là có thể vượt Đại Tây Dương trong thời gian chưa tới 3 giờ.

Công ty khởi nghiệp Boom có trụ sở ở Denver, Mỹ ngày 20/6 tuyên bố máy bay siêu thanh thương mại của họ sẽ có thể bay từ New York sang London trong 2,5 giờ trong 6 năm tới nếu công ty vượt qua tất cả các chướng ngại cấp phép, theo Stuff . Đối tượng được nhắm đến là hành kháchhạng thương gia và hạng nhất với giá vé khoảng 5.000 USD/người.

ENGLEWOOD, CO – NOVEMBER 15: A view of the XB-1 Supersonic Demonstrator at the official unveiling at the Boom Technologies hanger on November 15, 2016 in Englewood, Colorado. (Photo by Tom Cooper/Getty Images for Boom Technology)

Tại Triển lãm Hàng không Paris,Boom còn vạch ra mục tiêu rút ngắn thời gian di chuyển từ San Francisco (Mỹ) tới Tokyo (Nhật Bản) từ 11 giờ hiện nay xuống 5 giờ, từ Los Angeles tới Sydney (Australia) từ 15 giờ hiện nay xuống chưa đầy 7 giờ.

Boom tuyên bố 5 hãng hàng không lớn đã đặt trên 70 đơn hàng máy bay của công ty này.”Chúng tôi rất vui mừng khi các hãng hàng không lớn của thế giới có chung tầm nhìn về việc di chuyển nhanh hơn, dễ dàng hơn bằng máy bay siêu thanh”, Blake Scholl, nhà sáng lập, giám đốc điều hành của Boom, chia sẻ.

Một số chuyên gianghi ngờ về tuyên bố này của Boom.Theo Robert Mann, nhà phân tích độc lập ngành công nghiệp hàng không, Boom sẽ phải vượt qua các trở ngại vềhiệu suất nhiên liệu, công nghệ chưa được kiểm chứng, các quy định chống lại chuyến bay siêu thanh thương mại…”Đây không phải là những chương trình hay năng lực có sẵn”, Mann nói.

Theo Boom, công ty này sẽ thành công hơn dự án máy bay siêu thanh Concorde nhờ sử dụng động cơ tốt hơn, thiết kế khí động lực học được cải tiến cùng chất liệu giúp giảm chi phí vận hành và duy trì.

 

Call Now