Indonesia tìm thấy nhiều thi thể gần thân máy bay QZ8501

Indonesia tìm thấy nhiều thi thể gần thân máy bay QZ8501

Các thợ lặn Indonesia hôm nay tìm thấy thêm 6 thi thể gần phần thân của máy bay QZ8501 dưới đáy biển Java nhưng vẫn chưa tiếp cận được bộ phận này.

AFP dẫn lời ông S.B. Supriyadi, quan chức điều phối hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, cho biết các thi thể bị vùi lấp dưới bùn và còn ngồi nguyên trên ghế với dây an toàn.

Các nhân viên cứu hộ di chuyển một thi thể nạn nhân  lên cảng Kumai ở Pangkalan Bun, Indonesia.
Các nhân viên cứu hộ di chuyển một thi thể nạn nhân lên cảng Kumai ở Pangkalan Bun, Indonesia.

Báo chí địa phương đưa tin trên các thi thể có tiền mặt và chứng minh nhân dân.

“Chúng tôi đã tìm thấy 6 thi thể, 4 người trong số đó là nữ, tất cả đều là người lớn”, ông Supriyadi nói. “Chúng tôi tin họ đã trôi ra ngoài thân máy bay nằm cách đó 50-100 m”, ông Supriyadi nói.

Các thi thể này sẽ được đưa về thị trấn Pangkalan Bun trên đảo Borneo. Hiện mới có 59 trong số 162 người trên khoang được tìm thấy. Hầu hết các nạn nhân còn lại được cho là đang mắc kẹt bên trong phần thân phi cơ.

Thợ lặn hôm nay vẫn chưa tiếp cận được bộ phận này do tầm nhìn dưới nước chỉ là 2 m. Họ dự kiến sẽ gắn các túi khí lớn vào phần thân để nâng nó lên mặt nước vào ngày mai.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (NTSC) dự kiến hé lộ một số dữ liệu thu thập được từ hộp đen của máy bay vào tuần tới, nhưng không công bố đầy đủ báo cáo sơ bộ.

Báo cáo cuối cùng về vụ việc sẽ được đưa ra trong vòng một năm nữa và công khai cho dư luận.

Call Now