Hành khách Vietnam Airlines giận dữ vì bị trễ gần 5 giờ

Ngày 14.9, nhiều hành khách có vé đi trên chuyến bay VN 1375 Huế – TP. Hồ Chí Minh vào tối 13.9 đã phản ánh việc chuyến bay này bị trễ đến gần 5 giờ đồng hồ. Đã vậy, cung cách phục vụ và thái độ ứng xử của phía Vietnam Airlines không thỏa đáng.

Theo kế hoạch in trên vé, chuyến bay VN 1375 Huế – TP. Hồ Chí Minh khởi hành vào lúc 19h50 ngày 13.9. Tuy nhiên, hành khách sau khi đã vào phòng chờ thì được thông báo rằng chuyến bay chậm trễ do trở ngại kỹ thuật. Sau nhiều lần thông báo, đến 1h20 ngày 14.9 chuyến bay mới cất cánh.

Hành khách chờ máy bay tại phòng chờ của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài tối 13.9
Hành khách chờ máy bay tại phòng chờ của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài tối 13.9

Nhiều hành khách cho biết, khi chuyến bay bị chậm trễ, họ chỉ được thông báo qua loa rằng chuyến bay chậm là do trở ngại kỹ thuật. Nhiều người đã giận dữ yêu cầu người có trách nhiệm của hãng Vietnam Airlines phải trực tiếp đến giải thích và xin lỗi khách hàng, nhưng nhân viên tại sân bay chỉ hứa đã điện báo cấp trên mà không thấy bất cứ người nào có trách nhiệm đến nói lời giải thích, xin lỗi.

Anh Nguyễn Văn Cư (ngụ TP.HCM) cho biết, để chủ động, ông và rất nhiều hành khách khác có vé đi trên chuyến bay chuyến bay VN 1375 có mặt tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ 18h ngày 13.9. Nhiều hành khách có con nhỏ vào giờ đó chưa được ăn uống gì, nên khi trễ chuyến các cháu bị đói nên khóc rất nhiều. “Trong khi đó, phía Vietnam Airlines không có một ai có trách nhiệm đến giải thích nguyên nhận chậm trễ và xin lỗi chúng tôi, đã vậy họ còn không mở cửa cho chúng tôi ra ngoài ăn uống, khiến nhiều người rất tức giận”- ông Cư kể.

Một hành khách khác có vé đi chuyến bay này cho biết, suốt gần 5 giờ đồng hồ, hàng loạt hành khách vật vạ chờ máy bay, phía Vietnam Airlines chỉ phát mỗi người mỗi chiếc bánh ngọt và một chai nước. Hành khách này bức xúc: “Cung cách phục vụ của một hãng hàng không quốc gia như vậy là quá tệ, mất hết hình ảnh”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Huy Hoàng- Phó Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Huế cho biết, có 161 hành khách trên chuyến bay VN 1375 Huế- TP.HCM. Theo ông Hoàng, nguyên nhận chậm trễ giờ bay là do kiểm tra kỹ thuật. Về việc hành khách bức xúc vì không được người có trách nhiệm của phía Vietnam Airlines giải thích và xin lỗi, ông Hoàng nói “chúng tôi đã thông báo cho hành khách đúng quy trình”.

Cụ thể, ông Hoàng cho rằng, Vietnam Airlines đã triển khai phát thanh thông báo trễ chuyến đến toàn bộ hành khách trên chuyến bay bằng hai hình thức: Phát thanh thông báo, xin lỗi trễ chuyến qua hệ thống loa của nhà ga và thông báo, xin lỗi trực tiếp cho hành khách tại phòng chờ cách ly. Ngoài ra, Vietnam Airlines còn phục vụ hành khách ăn uống nhẹ tại phòng chờ; thông báo và chuyển cho 75 khách trên chuyến bay này qua chuyến bay sớm trên chuyến bay VN1377 Huế- TP.HCM lúc 21 giờ 30 cùng ngày…

Tuy nhiên, trao đổi với PV Dân Việt, nhiều hành khách khẳng định họ chỉ được thông báo và xin lỗi qua loa qua hệ thống phát thanh chứ không được trực tiếp tiếp xin lỗi như lời ông Hoàng.

Theo An Sơn

Call Now