Hãng hàng không nào được đánh giá an toàn nhất năm 2017?

Theo trang AirlineRatings.com, website khởi xướng bảng xếp hạng các hãng hàng không an toàn nhất thế giới từ năm 2013, Qantas được đánh giá là đơn vị hàng không an toàn nhất năm 2017.

Tin tốt lành cho những người thường xuyên đi máy bay: năm 2016 được đánh giá là một trong những năm an toàn nhất với lịch sử ngành hàng không thế giới.

Dù có nhiều vụ tai nạn gây tổn thất nặng nề, số vụ tai nạn máy bay trong năm 2016 trên thực tế đã giảm trong vòng 20 năm qua.

Qantas Airlines dẫn đầu danh sách các hãng hàng không an toàn nhất thế giới. Nguồn: kenh14.vn

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng, đi máy bay của hãng hàng không nào thì an toàn nhất?

Năm nay, các chuyên gia phân tích ngành hàng không đã tìm ra danh sách của 20 hãng hàng không dẫn đầu thế giới và được đánh giá là an toàn nhất cho du khách. 2017 cũng là năm thứ 4 liên tiếp, trang web AirlineRatings.com bình chọn hãng hàng không Qantas Airlines là đơn vị hàng không an toàn nhất thế giới, vượt qua hơn 425 hãng hàng không mà website này kiểm soát chất lượng.

AirlineRatings.com bắt đầu khởi xướng giải thưởng thường niên này vào năm 2013. Qantas Airlines được đánh giá là nổi bật về việc không ngừng cải tiến an toàn bay và điều hành một cách xuất sắc. Từ khi bắt đầu việc công ty chưa ghi nhận một trường hợp tử vong nào do tai nạn máy bay.

Quantas Airlines là hãng hàng không đi tiên phong với sự phát triển của hệ thống định hướng hàng không tương lai, sử dụng các hệ thống ghi nhớ dữ liệu bay để kiểm soát máy bay, tiếp đất tự động sử dụng hệ thống vệ tinh định hướng toàn cầu…

Trong danh sách 20 hãng hàng không còn có: Air New Zealand, Alaska Airlines, All Nippon Airways, British Airways, Cathay Pacific Airways, Delta Air Lines, Etihad Airways, EVA Air, Finnair, Hawaiian Airlines, Japan Airlines, KLM, Lufthansa, Scandinavian Airline System, Singapore Airlines, Swiss, United Airlines, Virgin Atlantic và Virgin Australia.

 

Call Now