Cựu Phó Chủ tịch Korean Air được thả tự do

Cựu Phó Chủ tịch hãng hàng không Korean Air, bà Cho Hyun-ah (Heather Cho), được tòa án thả tự do sau khi kháng cáo thành công.

Ngày 5-12-2014, bà Cho Huyn-ah yêu cầu một chiếc máy bay của Korean Air quay trở lại cổng xuất phát tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở TP New York (Mỹ) để đuổi tiếp viên trưởng xuống đất. Lý do là một tiếp viên chuyến bay đã phục vụ hạt mắc-ca không đúng yêu cầu – để nguyên túi thay vì đổ ra đĩa.

Bà Cho Huyn-an cúi đầu rời tòa.
Bà Cho Huyn-an cúi đầu rời tòa.

Sếp nữ Korean Air bị bắt ngày 30-12-2014 và bị cầm tù từ tháng 2 vừa qua khi một tòa án địa phương kết tội bà Cho vi phạm quy tắc an toàn hàng không và kết án bà 1 năm tù giam.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hôm 22-5, bà Cho được tuyên trắng án sau khi kháng cáo thành công. Tòa án Tối cao Seoul lật lại phán quyết của tòa án cấp dưới, xét thấy con gái của Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho không thay đổi đường bay trong chuyến bay từ New York về Incheon – Hàn Quốc mà chỉ “sử dụng bạo lực đối với tiếp viên hàng không” nên giảm án xuống còn 10 tháng tù treo, hoãn thi hành án trong 2 năm.

Một thẩm phán cũng lên tiếng bào chữa cho sếp nữ Korean Air vì đây là lần đầu tiên bà phạm tội, đồng thời cũng đã, đang và sẽ “chịu sự chỉ trích và kỳ thị nặng nề từ xã hội” nên lấy đây làm tình tiết giảm nhẹ. Bà mẹ 40 tuổi này có 2 đứa con.

Sau khi thay quần áo tù, bà Cho rời khỏi phiên tòa chật kín nhân viên Korean Air và cúi đầu bước đi, không trả lời câu hỏi của các phóng viên. Bà được đưa đi trên một chiếc xe màu đen.

Call Now