Cục Hàng không vừa chấn chỉnh, xe chở suất ăn đã cắt đuôi máy bay đang lùi

Cục Hàng không vừa có văn bản gửi các cơ quan, tổ chức chấn chỉnh hoạt động các phương tiện trong sân bay ngày 13-7 thì đến tối đã xảy ra vụ xe chở suất ăn hàng không chạy cắt đuôi máy bay đang được đẩy lùi ra vị trí khởi hành.

Có nhiều loại xe hoạt động trong sân bay nên khả năng va chạm, gây mất an toàn thường xảy ra – Ảnh: TUẤN PHÙNG

Vụ việc xảy ra lúc 20h15 tối 13-7 tại sân bay Nội Bài.

Khi máy bay bay Airbus A321 thực hiện chuyến bay VN 197 từ Hà Nội đi Đà Nẵng đang được xe đẩy lùi từ vị trí đỗ số 18 ra vệt lăn EW để khởi hành thì tài xế Nguyễn Ngọc N. của Công ty cổ phần suất ăn hàng không Việt Nam (VINACS) lái xe chạy trên đường công vụ R1 không chú ý quan sát đã cắt đuôi máy bay.

Trung tâm điều hành sân bay Nội Bài đã lập biên bản vi phạm với tài xế Nguyễn Ngọc N. và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý.

Theo quy định của nghị định162/2018 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi lái xe trong sân bay không giữ khoảng cách an toàn với máy bay bị phạt tiền 3 – 5 triệu đồng.

Trước đó, lúc 13h21 ngày 6-7 tại khu vực phí sau vị trí đỗ 24A của sân bay Nội Bài xảy ra vụ va chạm giữa ôtô của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay – VAECO với chị L.T.X., nhân viên đội môi trường khu bay của Trung tâm khai thác khu bay Nội Bài đang làm vệ sinh sân đường khiến chị X. tử vong.

Lúc 18h30 ngày 6-7, tại vị trí đỗ tàu bay số 25S, tài xế Đoàn Hùng V. của Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam – VIAGS, do thiếu quan sát đã làm xe va chạm, làm hỏng một đèn lề đường lăn S1A sân bay Nội Bài.

Vào 21h45 ngày 3-7, tài xế Trần Anh Đ. của Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài – NASCO, lái xe trên đường công vụ R1 không chú ý quan sát đã chạy cắt phía sau máy bay Boeing 787-9 đang lùi từ vị trí đỗ số 30 để thực hiện chuyến bay VN 221 từ Hà Nội đi TP.HCM…

Call Now