Ca sĩ bị đuổi khỏi máy bay vì con khóc

ữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Sarah Blackwood của nhóm nhạc Walk Off the Earth đến từ Canada bị đuổi khỏi chuyến bay số hiệu 6223 của hãng United Airlines (Mỹ) vì để con trai khóc lớn.

 Cô Blackwood, 34 tuổi, đáp chuyến bay hôm 27-5 từ sân bay TP San Francisco – Mỹ về TP Vancouver – Canada cùng cậu con trai 23 tháng tuổi Giorgio và bảo mẫu. Cô đang mang bầu 7 tháng đứa thứ hai.
Sarah Blackwood và con trai bị đuổi khỏi máy bay.
Sarah Blackwood và con trai bị đuổi khỏi máy bay.

Trước khi máy bay rời cổng để chuẩn bị cất cánh, con trai của nữ ca sĩ – được miễn vé và ngồi trên đùi mẹ do là trẻ sơ sinh – tỏ ra rất khó chịu và không ngừng cựa quậy rồi khóc lớn.

Một tiếp viên hàng không lại gần nhắc nhở Blackwood 3 lần, rằng cô phải kiểm soát đứa trẻ để không làm ảnh hưởng đến những người khác.

Tuy nhiên, phải mất 7 phút sau cậu bé mới chịu nín và ngủ thiếp đi. Máy bay vẫn đang trên đường băng. Blackwood sau đó nghe tiếng phi công thông báo cho máy bay quay lại cổng xuất phát để tiếp nhiên liệu. Nhưng tại đây, đại diện hãng hàng không yêu cầu nữ ca sĩ rời khỏi máy bay.

“Lúc đó, tôi rớt nước mắt và cảm thấy thật xấu hổ. Nhưng tôi chỉ nói: Được thôi” – Blackwood viết trên mạng xã hội Twitter. Nữ ca sĩ cũng cảm thấy tức giận vì phi hành đoàn xem cậu con trai gần 2 tuổi của mình giống như một mối đe dọa nên đuổi xuống.

Nhiều hành khách có mặt trên chuyến bay phản đối cách cư xử của United Airlines trên trang Facebook của hãng. Ông Paul William Moore, ngồi sau nữ ca sĩ 2 hàng ghế, cho biết cô đã tìm mọi cách để cậu con trai im lặng.

“Chúng tôi chờ 75 phút để thành viên phi hành đoàn hộ tống 2 mẹ con Blackwood cùng hành lý ra khỏi máy bay. Tất cả mọi người cảm thấy bị sốc vì cách hành xử thiếu chuyên nghiệp, vô lý và không nhạy bén của hãng hàng không” – ông Moore bức xúc.

Mẹ con cô Blackwood sau đó được United Airlines sắp xếp lên một chuyến bay khác.

Call Now