35.000 máy bay sẽ được sản xuất trong 2 thập kỷ tới

Airbus dự báo việc nhu cầu của ngành hàng không tăng nhanh sẽ thúc đẩy lượng máy bay được sản xuất ra lên tới khoảng 35.000 chiếc các loại trong vòng 20 năm tới.

A380 của Airbus là một trong những máy bay phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nguồn: nguoiduatin.vn

Airbus hôm thứ Sáu đưa ra dự báo ngành vận chuyển hành khách sẽ tăng trung bình 4,4% mỗi năm trong vòng hai thập kỷ tới, nâng gấp đôi lượng máy bay hiện có lên 40.000 chiếc.

“Ngành hàng không thế giới đang có những bước nhảy vượt đáng chú ý”, ông John Leahy, giám đốc kinh doanh của Airbus phát biểu.

Theo báo cáo của Airbus, khu vực châu Á Thái Bình Dương từ nay tới năm 2036 sẽ tiêu thụ tới 41% lượng máy bay sản xuất, theo sau là châu Âu với 20% và khu vực Bắc Mỹ là 16%.

Trung Quốc được dự báo sẽ sớm trở thành thị trường lớn nhất thế giới, với lượng người sử dụng máy bay tăng gấp 3 lần trong 2 thập kỷ tới.

Airbus có trụ sở tại Blagnac, ngoại ô thành phố Toulouse, Pháp, tiền thân là một tập đoàn của các nhà sản xuất hàng không vũ trụ, Airbus Industrie. Airbus được các công ty hàng không châu Âu thành lập để cạnh tranh với các đối thủ tới từ Mỹ như Boeing, McDonnell Douglas hay Lockheed.

Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, tập đoàn đa quốc gia này dần dần trở thành một trong hai hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới.

Ở Việt Nam, tập đoàn này được biết đến như một đối tác quan trọng, với những hợp đồng cung cấp máy bay thương mại cho nhiều hãng bay nội địa.

Call Now