153 khẩu súng theo 17 chuyến bay tuồn vào Mỹ

TTO – Ngày 24-12, các công tố viên Mỹ đã truy tố năm người tội lập mưu bán 153 khẩu súng và tuồn chúng vào New York trong hành lý xách tay trên 17 chuyến bay thương mại.

hãng hàng không Delta
hãng hàng không Delta

Theo AFP, các quan chức Mỹ khẳng định vụ xâm phạm an ninh máy bay đã khiến hàng trăm hành khách rơi vào cảnh nguy hiểm. Cựu nhân viên hãng hàng không Delta Mark Henry 45 tuổi, đã xách các túi đầy súng đạn trên 17 chuyến bay từ Atlanta tới New York từ tháng 5 đến tháng 12.

Henry và ba đồng phạm bị truy tố 591 tội danh, bao gồm tội tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, tội có thể bị xử tù 25 năm. Kẻ thứ năm là một nhân viên Delta tên Eugene Harvey, 31 tuổi, đã bị bắt ở Georgia và cũng đã phải hầu tòa.

Các công tố viên cho biết mỗi chuyến bay Henry mang khoảng 10-20 khẩu súng, mua từ Georgia rồi mang tới New York. Hắn là cựu nhân viên Delta từ năm 2007 đến 2010. Hãng Delta cho biết đang phối hợp với cơ quan điều tra.

Các quan chức chính phủ cảnh báo số súng này hoàn toàn có thể lọt vào tay tội phạm để bắn giết thường dân và cảnh sát New York. “Trong thời đại khủng bố, không thể tưởng tượng nổi có kẻ lại vượt qua hàng rào an ninh sân bay như vậy”.

Call Now