11 mẹo vặt hữu ích khi đi máy bay, có thể bạn chưa biết

Được đi đó đây, được tham quan là niềm vui và cũng là đam mê của rất nhiều người trên khắp thế giới. Cách tiện lợi nhất để di chuyển chính là máy bay. Nhưng đôi khi bạn gặp phải những sân bay vô cùng tồi tệ, thậm trí có những vùng đất tuyệt đẹp, nhưng sân bay lại thuộc hàng tệ nhất thế giới, thì những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối có thể bạn không ngờ tới.

1. Nếu bạn nộp đơn đăng ký chương trình Global Entry hoặc TSA Pre, thì bạn bạn sẽ không phải làm các thủ tục an ninh phức tạp

2. Trên bảng điện tử ở sân bay đôi khi có chuyến bay “Red eye flights”, là chuyển bay khởi hành vào buổi đêm và đến vào buổi sáng sớm hôm sau. Đây là chuyến bay giá rẻ, rất tiết kiệm cho bạn.

3. Ở mọi quốc gia trên thế giới, bạn chỉ được mang dưới 100ml rượu lên máy bay, và chúng phải được gói vào túi Ziploc 20 cm x 20 cm

4. Hầu hết mọi người đều thuận tay phải và có xu hướng rẽ phải, vì vậy hãy chọn các cửa an ninh ở bên trái, để tránh phải xếp hàng dài.

5. Ở một số sân bay, nếu bạn mua một bình nước đắt tiền và qua hải quan, bạn có thể sẽ bị tính thuế cho bình nước đó. Hãy đổ nước vào, bình nước sẽ không còn là hàng hóa nữa, mà thành vật dụng cá nhân.

6. Lựa chọn vị trí ngồi đẹp trên máy bay ở chặng bay dài, rất quan trọng….

7. Hỏi thông tin cập nhật! Bạn sẽ không biết những thông tin mới của các chuyến bay, nếu bạn không hỏi.

8. Nếu bạn đang ốm, hoặc bị chứng sợ bay, hãy chọn các chuyến bay vào buổi sáng. Nghiên cứu cho thấy, các yếu tố gây bất ổn cho chuyến bay, thường xảy vào vào buổi chiều.

9. Một số sân bay xếp hạng cao, thường có chỗ chơi cho trẻ con, nơi bố mẹ có thể thảnh thơi uống nước, trong khi con cái mình nô đùa an toàn.

10. Nếu bạn đi cả tuần, hãy chụp ảnh nơi bạn đỗ xe của mình, để có thể dễ dàng tìm thấy nó, khi bay trở về.

11. Đôi khi hành lý của bạn vượt cân nặng cho phép. Hãy cố gắng mặc nhiều quần áo hơn, để giảm tải cho hành lý.

 

Call Now